Bế mạc Festival làng nghề truyền thống năm 2009

Tối ngày 14/6/2009, tại công viên Thương Bạc, Festival nghề truyền thống Huế 2009 với chủ đề "Nghề truyền thống Huế - Bản sắc và phát triển" được tổ chức từ ngày 12-14/6 gồm các nghề: gốm, sơn mài, pháp lam với các hoạt động tôn vinh nghề, các chương trình nghệ thuật, lễ hội văn hóa cộng đồng, trưng bày triển lãm, hội thảo khoa học... đã chính thức khép lại.

Với sự tham gia của 12 làng nghề tiêu biểu nổi tiếng trong cả nước, hàng trăm nghệ nhân, nghệ sỹ, nhà sưu tầm cổ vật, nhà khoa, hơn 200 gia hàng của các làng nghề và cơ sở sản xuất thuộc 23 tỉnh, thành trên cả nước; có thể nói, Festival nghề truyền thống 2009 và Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu đậm trong nhân dân cả nước và du khách đến với Huế. Thành công của Festival nghề truyền thống 2009 và Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam đã tạo thêm động lực thúc đẩy công cuộc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, phát triển dịch vụ du lịch, góp phần phát triển toàn diện hơn đối với đô thị Huế - thành phố Festival.

Tại Lễ bế mạc, đại diện lãnh đạo thành phố Huế đã trao giấy chứng nhận cho 59 nhóm các nhà nghiên cứu; 28 cá nhân, đơn vị cơ sở, làng nghề; 03 nhóm nghệ thuật; 27 tác giả hội thảo khoa học và 17 nhà tài trợ đã tham gia Festival nghề truyền thống 2009. Ban tổ chức Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho 13 tập thể và 16 cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc tại hội chợ. Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao giải cho 16 tác phẩm thủ công xuất sắc nhất tại Hội thi sản phẩm thủ công Việt nam năm 2009. Trong đó giải nhất thuộc về ông Đoàn Minh Căn – Thừa Thiên Huế với tác phẩm “Thập nhị hoa giáp quần tiên”. Giải 2 gồm có 2 sản phẩm là Áo dài xa kép Hoàng Thái Hậu (Triều Nguyễn) của cơ sở thêu phục chế trang phục Vũ Giỏi – Hà Nội và Đèn treo đan thưa của Nguyễn Văn Tĩnh – Hà Nội. Giải 3 gồm các sản phẩm “Lụa hoa văn tơ tằm” của Nguyễn Văn Sinh – Hà Nội; Lư đào của Nguyễn Thanh Minh – Thừa Thiên Huế; Hài cung đình Huế của Trần Duy Mong – Thừa Thiên Huế; và 10 giải khuyến khích cho những sản phẩm tiêu biểu khác.

Lễ tế Tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh 3 nghề: gốm sứ, sơn mài và pháp lam qua các đường phố Nguyễn Đình Chiểu, cầu Trường Tiền, Trần Hưng Đạo và về khu Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam tại công viên Thương Bạc đã khép lại lễ hội Festival nghề truyền thống Huế năm 2009.

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

+ Tổng truy cập: 71691

+ Đang trực tuyến: 29

Quảng cáo
^ Trở về đầu trang