Album ảnh
Biến táu cùng mỳ Quảng

Biến táu cùng mỳ Quảng

Mỗi miền quê Việt Nam đều có những món ăn dân dã đặc trưng cho vùng. Nếu miền Bắc nổi tiếng với món phở Hà Thành thì miền Trung có mỳ Quảng Nam. Hãy thử trổ tài với món ăn đặc sắc mang “hồn” của xứ Quảng này bạn nhé.
 

Mỳ cá lóc:

Nguyên liệu: 1 kg cá lóc đóng, 800g mỳ Quảng, rau sống, cải con, cây chuối non xát mỏng; 100g nghệ tươi; ớt, chanh; bánh tráng nướng; đậu phộng rang; gia vị.
 

Thực hiện: Cá lóc phi lê bỏ xương, cắt lát, ướp gia vị. Khử nghệ tươi, cho cá vào đảo, rim cá khoảng 15 phút, vớt cá ra, cho thêm nước vào phần nước rim còn lại nấu thành nước lèo dùng để chan mỳ.
 

Trình bày: cho mỳ ra tô, xếp cá lên trên, chan nước lèo, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, bẻ bánh tráng nướng cho vào tô mỳ.


Mỳ gà:

Nguyên liệu: 400g thịt gà ta; 800g mỳ Quảng; Rau sống: xà lách, búp chuối, rau thơm các loại;50g nén, ớt, chanh; bánh tráng nướng; đậu phộng rang, gia vị.

Thực hiện: Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị. Khử nén thơm, cho gà vào đảo, rim gà trong khoảng 15 phút, vớt gà ra, cho thêm nước vào phần nước rim còn lại nấu thành nước lèo để chan mỳ.

Trình bày: Cho mỳ ra tô, xếp thịt gà lên trên, chan nước lèo, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, bẻ bánh tráng nướng cho vào tô mỳ.


Mỳ tôm thịt:

Nguyên liệu: 200g tôm đồng, 200g thịt heo, 800g mỳ Quảng; Rau sống: xà lách, búp chuối, rau thơm các loại; 50g nén; ớt, chanh; bánh tráng nướng; đậu phộng rang; gia vị.

Thực hiện: Thịt cắt lát, tôm để nguyên con ướp gia vị. Khử nén thơm, cho thịt và tôm vào đảo, rim khoảng 15 phút, vớt tôm và thịt ra, cho thêm nước vào phần nước rim còn lại nấu thành nước lèo để chan mỳ.

Trình bày: Cho mỳ ra tô, xếp thịt và tôm lên trên, chan nước lèo, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, bẻ bánh tráng nướng cho vào tô mỳ.


Mỳ trộn ốc bươu:

Nguyên liệu: 1kg ốc bươu, 800g mỳ Quảng; lá hẹ; 50g nén; ớt, chanh; rau thơm; gia vị.

Thực hiện: Lấy ruột ốc bươu ra, ướp gia vị, cho dầu phụng lên chảo, chờ dầu nóng, cho ốc bươu vào, đảo đều tay, cho lá hẹ vào. Khử nén thơm, trộn với hỗn hợp mỳ và ốc bươu.

Trình bày: Bày ra đĩa, cho rau thơm lên trên.


Nguồn: Tuổi Trẻ Quảng Nam

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

+ Tổng truy cập: 6384

+ Đang trực tuyến: 11

Quảng cáo
^ Trở về đầu trang